Marketing Strategy chiến lược marketing là gì?

chiến lược marketing

Marketing strategy là gì?

Marketing strategy hay (Chiến lược tiếp thị) là một kế hoạch trò chơi tổng thể của một doanh nghiệp để tiếp cận mọi người và biến họ thành khách hàng của sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Marketing strategy của một công ty chứa đề xuất giá trịcủa công ty , thông điệp tiếp thị chính, thông tin về khách hàng mục tiêu và các yếu tố cấp cao khác.

Marketing strategy thông báo cho kế hoạch marketing, đây là một tài liệu đưa ra các loại và thời gian của các hoạt động tiếp thị. Marketing strategy của một công ty nên có tuổi thọ dài hơn bất kỳ kế hoạch tiếp thị cá nhân nào vì chiến lược là nơi đề xuất giá trị và các yếu tố chính của thương hiệu của công ty. Những điều này lý tưởng không thay đổi nhiều theo thời gian.

Hiểu như thế nào về arketing strategy là đúng?

Marketing strategy thường bị nhầm lẫn với các kế hoạch tiếp thị hay Marketing plans. Bởi vì họ nuôi sống lẫn nhau, không có gì lạ khi tìm thấy marketing Strategy và kế hoạch tiếp thị được kết hợp thành một tài liệu duy nhất. Mặc dù sự chuyển đổi giữa hai bên là mờ nhạt, một marketing strategy bao trùm bức tranh lớn về những gì doanh nghiệp cung cấp: đề xuất giá trị và thông điệp thương hiệu liên quan. Kế hoạch tiếp thị là cách doanh nghiệp sẽ vượt qua thông điệp chính: nền tảng, sáng tạo, thời gian, v.v. Marketing strategy cũng có thể được đưa vào các báo cáo giá trị doanh nghiệp và các tài liệu chiến lược khác.

Giới học thuật tiếp tục tranh luận về ý nghĩa chính xác của marketing strategy. Do đó, các định nghĩa khác nhau rất nhiều. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ, các định nghĩa khác nhau này ít nhất một phần xuất hiện để nhấn mạnh quan niệm rằng marketing Strategy đề cập đến một tuyên bố rộng rãi về những gì sẽ đạt được dưới cái ô “tiếp thị”.

Dưới đây là một vài trích dẫn từ tài liệu thương mại tiếp thị, giúp kết tinh các sắc thái của marketing Strategy:

  • Marketing strategy đưa ra các thị trường mục tiêu và đề xuất giá trị sẽ được đưa ra dựa trên phân tích các cơ hội thị trường tốt nhất.” (Philip Kotler & Kevin KellerQuản lý tiếp thị, Pearson, Phiên bản thứ 14)
  • Một khái niệm định hướng quá mức đặt ra con đường được lên kế hoạch. (David Aaker và Michael K. Mills,  Quản lý thị trường chiến lược,  2001, trang 11)
  • “Về cơ bản, một công thức cho cách thức một doanh nghiệp sẽ cạnh tranh, mục tiêu của nó là gì và những chính sách nào sẽ cần thiết để thực hiện các mục tiêu này.” (Michael Porter,  Chiến lược cạnh tranh: Kỹ thuật phân tích ngành và đối thủ cạnh tranh,  NY, Free Press, 1980)
  • “Mô hình của các mục tiêu, mục đích và mục tiêu chính và các chính sách và kế hoạch thiết yếu để đạt được các mục tiêu đó, được nêu theo cách để xác định công ty đang kinh doanh hoặc sẽ tham gia vào hoạt động nào.” (S. Jain,  Kế hoạch và marketing Strategy,  1993)
  • “Một hướng dẫn rõ ràng cho hành vi trong tương lai  . Hay (Henry Mintzberg, Chiến lược  chế tạo của Drake , Tạp chí kinh doanh của Harvard Harvard,tháng 7 , tháng 8 năm 1987, trang 66.
  • Chiến lược là “dành riêng cho các hành động nhằm trực tiếp thay đổi thế mạnh của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh … Chiến lược hoàn hảo không được yêu cầu. Điều quan trọng là … hiệu suất so với đối thủ cạnh tranh. ((Kenichi Ohmae,  The Mind of Nhà chiến lược,  1982, trang 37)
  • Xây dựng chiến lược được xây dựng trên “sự phù hợp giữa các nguồn lực và kỹ năng tổ chức và các cơ hội và rủi ro môi trường mà nó phải đối mặt và các mục đích mà nó muốn thực hiện.” (Dan Schendel và Charles W. Hofer,  Xây dựng chiến lược: Các khái niệm phân tích,  Tây Nam, 1978, trang 11)

Sáng tạo chiến lược marketing

Trái với thông lệ phổ biến, marketing strategy không được rút ra khỏi không khí mỏng manh, ít nhất là không nên. Một marketing strategy nên phát triển từ đề xuất giá trị của công ty. Đề xuất giá trị tóm tắt lợi thế cạnh tranh của một công ty trên thị trường của nó. Các đề xuất giá trị thường cung cấp thông điệp chính cho tất cả các tiếp thị.

Walmart, chẳng hạn, là một nhà bán lẻ giảm giá với giá thấp hàng ngày, và các hoạt động kinh doanh và tiếp thị của công ty xoay quanh vấn đề đó. Một công ty không bao giờ nên tạo ra một marketing strategy từ đầu. Công thức chính xác là bắt đầu với đề xuất giá trị và chắt lọc (các) thông điệp tiếp thị chính từ đó.

Một khi đề xuất giá trị được nêu rõ ràng, công việc khó khăn được thực hiện. Bất kỳ tài sản tiếp thị nào, từ thiết kế quảng cáo in ấn đến chiến dịch truyền thông xã hội , đều có thể được đánh giá qua mức độ truyền đạt của đề xuất giá trị. Để tăng thêm hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị, nghiên cứu thị trường có thể được thêm vào marketing Strategy với mục đích xác định đối tượng chưa được khai thác hoặc tinh chỉnh người tiêu dùng mục tiêu. Cuối cùng, một mục tiêu tổng thể cho marketing Strategy có thể được đặt ra, với tất cả các kế hoạch tiếp thị tiếp theo kế thừa trách nhiệm cung cấp cho nó. Đây có thể là những mục tiêu cụ thể, quan trọng nhất như tăng doanh số hoặc một cái gì đó ít trực tiếp hơn như leo lên thứ hạng của các nhà cung cấp đáng tin cậy trong ngành.

Marketing Strategy vs. Marketing Plans

Kế hoạch tiếp thị là các tài liệu hoạt động được chú ý nhiều hơn bởi vì chúng là công việc hàng ngày mà một công ty làm để bán cho thế giới. Điều đó nói rằng, một kế hoạch tiếp thị sẽ là vô nghĩa nếu không có thông điệp, thị trường mục tiêu  và mục tiêu – cốt lõi của mọi marketing strategy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *